สถานการณ์ภูเขาไฟระเบิดที่บาหลี

อัพเดทสถานการณ์ภูเขาไฟ Agung ที่บาหลี

  1. ปัจจุบัน ภูเขาไฟ Agung ทางตอนเหนือของเกาะบาหลียังคงปะทุอย่างต่อเนื่อง โดยไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าระเบิดอีกเมื่อใด
  2. รัฐบาลอินโดนีเซียยังคงระดับการเตือนภัยสูงสุดคือ ระดับที่ 4 (Danger) และสั่งห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยงภัยรัศมี 10 กม. จากปากปล่องภูเขาไฟ
  3. สนามบินนานาชาติ Ngurah Rai ที่บาหลี เริ่มเปิดทำการเป็นปกติตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ย. เป็นต้นมา อย่างไรก็ดี สายการบินบางสายได้งดบริการเที่ยวบินในช่วงกลางคืน เนื่องจากทัศนวิสัยไม่ดี
  4. โดยที่ปัจจุบัน ภูเขาไฟยังคงปะทุ และหมอกควันเถ้าภูเขาไฟอาจส่งผลกระทบต่อการยกเลิกเที่ยวบินโดยไม่มีการประกาศล่วงหน้า สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอให้นักท่องเที่ยวชาวไทยหลีกเลี่ยงการเดินทางไปบาหลี จนกว่ารัฐบาลอินโดนีเซียจะปรับลดระดับการเตือนภัย
  5. ในกรณีที่ชาวไทยมีความจำเป็นต้องเดินทางไปบาหลี ขอให้ตรวจสอบข้อมูลกับสายการบินหรือบริษัททัวร์ก่อนการเดินทาง ลงทะเบียนออนไลน์กับสถานเอกอัครราชทูตฯ ตามลิงค์ด้านล่าง ติดตามสถานการณ์และปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการอย่างเคร่งครัด ตลอดจนพิจารณาซื้อประกันภัยการท่องเที่ยวและการรักษาพยาบาลที่ครอบคลุมกรณีเหตุภัยพิบัติ
  6. ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ +๖๒ ๘ ๑๑๑๘ ๖๒๕๓ และสถานกงสุลกิตติมศักด์ ณ เมืองเด็นปาซาร์ +๖๒ ๘๑ ๒๓๘๒ ๕๕๔๒

แบบฟอร์มลงทะเบียนคนไทยในบาหลี

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook ของสถานเอกอัครราชทูตฯ: www.facebook.com/rtejakarta/


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ตามที่คณะกรรมการจัดการเลือกตั้งอินโดนีเซีย (KPU) จะประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 ซึ่งอาจมีการชุมนุมประท้วงผลการเลือกตั้งในช่วงวันที่ 21-23 พฤษภาคม ณ สำนักงานคณะกรรมการจัดการเลือกตั้ง ถนน Imam Bonjol เขต Menteng และสำนักงานคณะกรรมการตรวจสอบการเลือกตั้ง (BAWASLU) ถนน Thamrin กรุงจาการ์ตา และรวมไปถึงสำนักงาน KPU ในเมืองอื่น ๆ อาทิ สุราบายา และเมดาน โดยในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจอินโดนีเซียได้เปิดเผยถึงความเสี่ยงของการก่อการร้ายในพื้นที่ชุมนุมและบริเวณใกล้เคียง สืบเนื่องจากการจับกุมผู้ต้องสงสัย ซึ่งมีแผนจะก่อการร้ายในช่วงการประกาศผลการเลือกตั้งฯ สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงขอประกาศเตือนคนไทยให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปบริเวณดังกล่าว และบริเวณอื่นใดที่อาจมีการชุมนุมประท้วง ไม่ว่าจะในเรื่องใด ในช่วงวันดังกล่าว และเฝ้าระวังและติดตามข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์การชุมนุมจากทางการอินโดนีเซียและสถานเอกอัครราชทูตฯ กรณีต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ที่หมายเลขฉุกเฉิน +๖๒ ๘๑๑ ๑๘๖ ๒๕๓ ทั้งนี้ สามารถลงทะเบียนคนไทยได้ที่ www.thaiembassyjakarta.com และที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc6qzQaGT-VZuNyVbblJIGCxHSBRbknDyXr3TEugWDVTIj5Vg/viewform

17 พ.ค. 2562

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา

JI. DR Ide Anak Agung Gde Agung kav. NO. 3.3 (Lot 8.8),
Kawasan Mega Kuningan, Jakarta Indonesia 12950.

Tel. +62 21 2932 8190-94
Fax. +62 21 2932 8199, +62 21 2932 8201, +62 21 2932 8213